Swinburne Việt Nam phát động Cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar

11:45 12/10/2021

Swinburne Việt Nam khởi động Cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar nhằm khuyến khích sinh viên tạo nên đột phá về tác động xã hội và ứng dụng công nghệ.

Ứng viên tiềm năng của Swin-Biz-Rockstar là các bạn trẻ từ 18 đến 30 tuổi, là sinh viên của Swinburne tại các các cơ sở trên toàn cầu, từ Australia, Malaysia đến Việt Nam, và sinh viên đang theo học tại các trường đại học Việt Nam hoặc quốc tế khác.

Swin-Biz-Rockstar là cuộc thi về ý tưởng kinh doanh do Swinburne Việt Nam tổ chức.

Swin-Biz-Rockstar là cuộc thi về ý tưởng kinh doanh do Swinburne Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi hướng tới mục tiêu ươm mầm sự sáng tạo, kích thích tư duy năng động và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trong việc phát kiến các ý tưởng kinh doanh sáng tạo. Theo đó, thí sinh có thể tham gia một trong hai chủ đề về ý tưởng kinh doanh liên quan tới doanh nghiệp xã hội hoặc ứng dụng công nghệ. Những ý tưởng này có thể là giải pháp cho các vấn đề xã hội và môi trường tại Việt Nam, mô hình kinh doanh mới hoặc giải pháp ứng dụng công nghệ cho hoạt động kinh tế, xã hội tại Việt Nam.

Theo Tiến sĩ Hoàng Việt Hà - Trưởng ban tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp Swin-Biz-Rockstar, tiêu chí đánh giá các dự án là tính đổi mới và sáng tạo của ý tưởng; khả năng tăng trưởng; công nghệ được sử dụng; mô hình kinh doanh; mức độ ảnh hưởng và ý nghĩa mang lại cho cộng đồng.

Đồng hành cùng cuộc thi là các chuyên gia đầu tư và cố vấn trong ngành của Swinburne Việt Nam và quốc tế, với nhiều kinh nghiệm dày dặn và góc nhìn sắc bén.

Các đội thi tham gia Swin-Biz-Rockstar sẽ trải qua ba vòng thi. Tại Vòng thứ nhất, các đội đăng ký tham gia từ ngày 1 đến 30/10. Mỗi đội bao gồm 3-5 thành viên. Ngày 31/10 - 20/11, các đội cần tiếp tục gửi đề xuất về ý tưởng của mình (Impact proposal) cho Ban tổ chức.

Impact Proposal cần trả lời được các câu hỏi về vấn đề của thị trường, giá trị của giải pháp, sự khác biệt so với các giải pháp thay thế, mô hình kinh doanh để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ, việc áp dụng công nghệ mới (nếu có) trong mô hình kinh doanh... Các đội đáp ứng yêu cầu nội dung sẽ được lựa chọn để trình bày ý tưởng kinh doanh với ban tổ chức trong khoảng 10 phút.

Top 30 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được công bố vào ngày 25/11 trên các kênh thông tin chính thức.

Các đội thi tham gia Swin-Biz-Rockstar sẽ cùng nhau trải qua ba vòng thi.

Các đội thi tham gia Swin-Biz-Rockstar sẽ cùng nhau trải qua ba vòng thi.

Tại Vòng thứ hai, diễn ra từ 8 - 30/12, 30 đội thi xuất sắc nhất sẽ tham gia khóa huấn luyện Boot Camp cùng các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn khởi nghiệp.

Khóa đào tạo có sự tham gia của Shark Louis Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Quỹ đầu tư SAM, chuyên gia Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Công ty FPT Telecom, Tiến sĩ Jimmy Tan - Chuyên gia Truyền thông tại Đại học Khoa học Xã hội Singapore, Giáo sư Gordon Campbell - Chuyên gia Marketing của Đại học Công nghệ Swinburne Australia, Tiến sĩ Hyeon Yeo - Chuyên gia chuyển đổi doanh nghiệp AI của Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc...

Sau Boot Camp, 10 đội thi có ý tưởng tốt nhất sẽ tiếp tục nhận được sự cố vấn từ các chuyên gia để chỉnh sửa đề xuất và phát triển dự án kinh doanh.

Vòng Chung kết của Swin-Biz-Rockstar dự kiến diễn ra từ ngày 1/1 đến 1/3/2022. Các đội thi sẽ nhận sự cố vấn từ các chuyên gia để hoàn thiện kế hoạch và hướng tới hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh. 5 đội xuất sắc nhất sẽ được công bố cũng như tham gia pitching (thuyết phục) giám khảo và các nhà đầu tư tại vòng thi cuối.

Ngoài tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến 50 triệu đồng cho 5 đội xuất sắc nhất, Top 30 còn được trải nghiệm chương trình đào tạo cùng các chuyên gia tiêu biểu trong ngành và nhận chứng nhận tham gia.

Đây cũng là cơ hội giúp các bạn trẻ trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng về kinh doanh thông qua việc thành lập các dự án khởi sự doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các đội thi cũng sẽ có các hoạt động đồng hành xuyên suốt cuộc thi và nhận hỗ trợ từ Swinburne Innovation Space trong quá trình triển khai ý tưởng kinh doanh và kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng.

Các bạn trẻ quan tâm đến cuộc thi Swin-Biz-Rockstar có thể tìm hiểu thể lệ chi tiết tại đây và đăng ký tham gia tại đây.

(Nguồn và ảnh: Swinburne Việt Nam)


Tin khác