TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ HỘI KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 - 2023

10:12 06/09/2022

Sáng ngày 5/9/2022, hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước chào mừng 77 năm Cách mạng tháng 8 thành công, Quốc khánh mùng 2/9 và ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, Trường THPT Chuyên Hùng Vương long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Đây là năm học đánh dấu cột mốc 26 năm hình thành và phát triển của nhà trường, năm học toàn ngành GDĐT thực hiện chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, cùng với phương châm hành động “Trách nhiệm - Nêu gương - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

Về tham dự buổi lễ với thầy trò nhà trường có Ông Nguyễn Hoàng ThaoTiến sĩ, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, kiêm Hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh Bình Dương; Ông Lê Anh TuấnGiám đốc sở Thông tin truyền thông; Bà Huỳnh Thị Thúy PhươngPhó chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương; Ông Vũ Văn HùngPhó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương; Ông Trần Hiếu - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương - nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Bà Võ Thị Bạch Yến -  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Thủ Dầu Một; Bà Trần Thị ChâuPhó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Dầu Một; Phạm Hoa HòaPhó trưởng phòng GD ĐT Thành phố Thủ Dầu Một; Ông Quảng Văn Viết CươngPhó tổng giám đốc - Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (BECAMEX IDC); Ông Nguyễn Quốc CườngHiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một; Ông Võ Kim Thanh – Phó tổng Giáo đốc Công ty cổ phần Đại Nam; và đại diện các ban ngành trong tỉnh; Đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường; Đại diện các công ty, xí nghiệp; Ban giám hiệu; Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

Nhiệt liệt chào đón quý vị đại biểu đến dự lễ khai giảng

Đại biểu tham dự lễ khai giảng

Buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm, khẩn trương. Mở đầu buổi Lễ là Nghi thức giới thiệu học sinh lớp 10 năm học 2022 – 2023. Năm nay, trường THPT chuyên Hùng Vương đón nhận 309 em học sinh lớp 10, trong đó có nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi HSG các cấp.  

Tập thể học sinh khối 10 

Tại buổi lễ, bà Võ Thị Bạch Yến - Phó bí thư thường trực Thành ủy TDM đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.


Bà Võ Thị Bạch Yến -  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Thủ Dầu Một đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc 

Thầy Nguyễn Văn Sơn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học. Thầy đặc biệt nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các em học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước. Các em phải ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức không ngừng để trở thành những công dân có ích, đóng góp công sức vào việc xây dựng, phát triển tỉnh nhà và đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.

Thầy Nguyễn Văn Sơn – Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Với sự nỗ lực cố gắng không ngừng, phấn đấu đạt được những thành tích xuất sắc toàn diện, nhà trường vinh dự nhận được Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Thao - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy trao tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường; Thầy Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trong buổi lễ khai giảng năm học mới, nhà trường cũng nhận được sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy chính quyền tỉnh Bình Dương. Nhà trường vinh dự nhận được các lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Bình Dương, Thành ủy thành phố Thủ Dầu Một; Hội CMHS nhà trường, các ban ngành trong tỉnh; các công ty, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh.  

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Thao - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường

Thầy Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng nhà trường

Bà Võ Thị Bạch Yến - Phó bí thư thường trực Thành ủy Tp. TDM tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Hà Chí Nhân – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Một năm học mới bắt đầu, mang đến nhiều cảm xúc, niềm tin và hi vọng cho học sinh, đặc biệt là các em học sinh mới bước vào ngôi trường chuyên thân yêu. Em Vũ Thanh Hương Giang – Lớp 10VSĐ đã đại diện học sinh toàn trường lên phát biểu, hứa quyết tâm cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt trong năm học mới.

Em Vũ Thanh Hương Giang – lớp 10VSĐ phát biểu cảm nghĩ của mình trong ngày khai giảng đầu tiên 

Thầy Nguyễn Văn Sơn – Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh hồi trống khai trường, chính thức bắt đầu năm học mới năm học 2022 – 2023. Tiếng trống vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của tập thể  thầy và trò Trường THPT chuyên Hùng Vương  bước vào năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Thầy Nguyễn Văn Sơn – Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh hồi trống khai trường

Nhân dịp Khai giảng năm học mới, để góp phần động viên, chia sẻ hỗ trợ phương tiện để các em học sinh nghèo, khó khăn có thêm điều kiện đến trường, qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường”, với sự tài trợ của Hội chữ thập đỏ tỉnh, Quỹ từ thiện Hằng Hữu – Công ty Cổ phần Đại Nam và các nhà tài trợ khác. Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức trao tặng 700 suất quà cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá trên 2,3 tỷ đồng. Tại lễ khai giảng trường THPT chuyên Hùng Vương đã tiến hành trao 75 xe đạp và quà cho các em HS TH, THCS trên địa bàn Tp. TDM.

Thầy Nguyễn Văn Phong - Phó GĐ Sở GDĐT và thầy Nguyễn Văn Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hùng Vương tặng quà cho các em học sinh

Để thể hiện lòng biết ơn đến Quốc tổ Hùng Vương cùng ước mong một năm học mới gặt hái nhiều thành công, các đại biểu, thầy cô và đại diện học sinh các lớp đến dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ Quốc tổ tại Phòng Truyền thống lịch sử của nhà trường.

Đại biểu, thầy cô và đại diện học sinh các lớp dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ Quốc Tổ

Đại biểu, thầy cô và đại diện học sinh các lớp dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ Quốc Tổ

Đại biểu, thầy cô và đại diện học sinh các lớp dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ Quốc Tổ

Sau phần lễ là phần hội với những hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức giao lưu, kết nghĩa giữa các chi đoàn, các lớp trong nhà trường; Giao lưu văn hóa, văn nghệ; Giao lưu các trò chơi dân gian…góp phần tạo môi trường rèn luyện, học tập tốt cho học sinh trong nhà trường, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời tạo cơ hội để học sinh thể hiện, phát huy các năng lực của bản thân, tạo tâm lý vui tươi phấn khởi để các em tự tin bước vào năm học mới.

Một số hình ảnh hoạt động trong phần hội khai trường:

Lễ Khai giảng diễn ra tuy ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, chắc chắn thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm học mới 2022 - 2023.

Kính chúc tập thể Trường THPT chuyên Hùng Vương, một năm học mới 2022- 2023, có nhiều sức khỏe, nhiều thắng lợi mới!

[Tổ Ngữ văn]


Tin khác