Trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức ngày Giỗ Quốc Tổ

20:12 03/05/2023

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mồng mười tháng ba

     Đã thành truyền thống, cứ đến ngày 10/3 âm lịch, trường THPT chuyên Hùng Vương lại tổ chức Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương.

     Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương được chia thành hai phần, phần Lễ và phần Hội.

     Phần Hội với  các hoạt động như: gói bánh chưng, cắm hoa và các trò chơi đậm chất dân gian, các hoạt động này góp phần giúp các em rèn luyện các kĩ năng mềm đồng thời khơi gợi niềm tự hào về truyền thống văn hóa của dân tộc.  

 

                               Học sinh trường Hùng Vương gói bánh chưng

    Phần Lễ chính được bắt đầu vào lúc 8h ngày 10/3 âm lịch. Đến tham dự phần Lễ có Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Thao – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện các sở ban ngành của Tỉnh, các Huyện, Thị cùng đông đảo thầy và trò trường THPT Chuyên Hùng Vương và nhân dân Bình Dương.

Các đại biểu dâng hương lên Quốc Tổ

    Lễ Hội Giỗ Tổ là dịp nhân dân Bình Dương, đặc biệt là Thầy, trò trường THPT chuyên Hùng Vương bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với các Vua Hùng, đối với Quốc Tổ. Đây cũng là dịp học sinh trong trường có cơ hội vui chơi và bày tỏ niềm tự hào về mái trường mang tên Hùng Vương – ngôi trường có chất lượng đào tạo cao nhất của tỉnh Bình Dương.  

    Phần Lễ diễn ra một cách trang nghiêm với đầy đủ các nghi thức như khai chiêng, khai trống, tế văn, tế võ, dâng bánh, dâng hương… để thể hiện tấm lòng thành kính của nhân dân Bình dương dâng lên các Vua Hùng.

 

   Các hình ảnh trong ngày Giỗ Tổ

 


Tin khác