KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN KHU VỰC DUYÊN HẢI VÀ ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ 2022 LẦN THỨ XIII “NHỊP CẦU TRI THỨC - KẾT NỐI NGHĨA TÌNH”

14:16 20/07/2022

Thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng xinh đẹp, hào hùng thêm phần nhộn nhịp, sôi động vào những ngày hè tháng 7/2022 với Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIII. Quy mô hội thi năm nay được mở rộng, hội tụ 42 đoàn THPT chuyên thuộc các tỉnh thành phố trên khắp mọi miền đất nước. Từ mảnh đất miền Đông Nam Bộ anh hùng, 11 thầy cô cùng 54 học sinh khối 10 và 11 của trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương mang theo phương châm “giao lưu, học hỏi, chia sẻ và trải nghiệm” đã nhiệt tình, tích cực tham dự.

 

Đoàn trường THPT chuyên Hùng Vương

Tuy chỉ diễn ra trong 03 ngày ngắn ngủi 13, 14 và 15/7/2022, hội thi tiếp tục tạo ra bầu không khí chuyên môn chuyên nghiệp, chất lượng cao thông qua nhiều hoạt động dành cho học sinh, giáo viên và lãnh đạo các trường. Cuộc thi chọn học sinh giỏi ở 12 môn văn hóa, buổi giao lưu giữa các Ban giám hiệu và thầy cô giáo mang đến cho tất cả mọi người cơ hội quý báu cùng nhau trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm quản lí, giảng dạy và học tập. Sự nghiêm túc trong công tác tổ chức hội thi, sự chân thành và cởi mở trong những buổi giao lưu đã để lại những ấn tượng sâu đậm, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo học sinh giỏi tại các trường THPT chuyên.

Khép lại Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII, 90,7% học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương – Bình Dương xuất sắc đạt giải ở tất cả 09 môn văn hóa. Kết quả cụ thể gồm có 2 huy chương vàng, 13 huy chương bạc, 19 huy chương đồng và 15 giải khuyến khích. Những đội tuyển xuất sắc đã được tuyên dương, khen thưởng trong buổi lễ tổng kết long trọng, hoành tráng tại Đại học Hàng Hải – Hải Phòng. Nhưng vượt lên trên tất cả thành tích chính là tinh thần hữu nghị, đoàn kết thân ái giữa các địa phương. Sự đón tiếp nồng hậu, công tác tổ chức chuyên nghiệp của đơn vị đăng cai thực sự lưu giữ lại nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng những người bạn phương xa đến với thành phố cảng Hải Phòng.

Các thầy cô trưởng đoàn trường chụp hình lưu niệm trong lễ tổng kết

 

Trao giải các học sinh xuất sắc đạt huy chương vàng trong lễ tổng kết

Kết quả khả quan là phần thưởng tinh thần khích lệ, động viên thầy và trò trường THPT chuyên Hùng Vương–Bình Dương đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, góp phần tạo nên niềm hân hoan, phấn khởi trước thềm năm học mới 2022–2023 hứa hẹn nhiều thắng lợi mới.

Xin tạm biệt đất cảng Hải Phòng thân thiện, mến yêu! Xin hẹn gặp lại ở Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIV năm 2023 tại thành phố Hải Dương – tỉnh Hải Dương, “ vùng đất địa linh nhân kiệt” của dân tộc anh hùng.

Tổ Ngữ văn – THPT chuyên Hùng Vương – Bình Dương


Tin khác