HỌP MẶT, CHIA TAY THẦY HIỆU TRƯỞNG NGUYỄN VĂN SƠN VỀ NGHỈ HƯU THEO CHẾ ĐỘ

22:33 03/09/2024

Sáng ngày 31/08/2024, Trường THPT chuyên Hùng Vương trang trọng tổ chức buổi Họp mặt, chia tay thầy Nguyễn Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ.

Tại buổi chia tay, thầy Nguyễn Văn Sơn đã có những chia sẻ đầy xúc động về chặng đường 39 năm công tác trong ngành giáo dục trong đó có 10 năm là Hiệu trưởng tại Trường THPT chuyên Hùng Vương.

Dưới mái trường chuyên, thầy đã đồng hành cùng giáo viên, học sinh vượt qua khó khăn, thử thách để gặt hái những thành tích trong giảng dạy, học tập; khẳng định vị thế trường chuyên trong nền giáo dục tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. Sự phát triển vượt bậc của nhà trường trong những năm qua là minh chứng rõ nhất cho những nỗ lực, tâm huyết của thầy trong suốt 10 năm gắn bó. Ngày hôm nay, khi đã đến tuổi về hưu, thầy vẫn dành nhiều tình cảm cho ngành giáo dục và nhà trường. Và hơn hết thầy tin tưởng vào sự lãnh đạo của người kế nhiệm - thầy Võ Thanh Tú - Phó Hiệu trưởng (phụ trách Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương từ ngày 01/9/2024), mong mỏi tập thể sư phạm nhà trường sẽ luôn đoàn kết, cố gắng để trường chuyên ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trong suốt sự nghiệp giáo dục của mình, thầy Nguyễn Văn Sơn đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nền giáo dục tỉnh Bình Dương. Ở bất kì đơn vị công tác nào, thầy cũng tận tâm, tận tụy, hết mình vì học sinh thân yêu. Và đặc biệt, ở Trường THPT chuyên Hùng Vương, trong suốt 10 năm, Thầy luôn hoàn thành xuất sắc vai trò là Hiệu trưởng nhà trường; là tấm gương sáng, mẫu mực để đồng nghiệp và học sinh noi theo.

Tri ân những đóng góp của thầy Nguyễn Văn Sơn, các cấp lãnh đạo tỉnh, sở, ngành, các trường ĐH, doanh nghiệp; đại diện BGH các trường chuyên trong khu vực; BGH và nguyên BGH các trường THPT; Ban đại diện CMHS các thời kỳ; giáo viên về hưu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã gửi tặng thầy những món hoa tươi thắm, những món quà kỉ niệm đầy ý nghĩa.

Buổi chia tay khép lại nhưng những yêu thương, gắn bó nghĩa tình vẫn còn đó, vẫn luôn đọng lại trong lòng của mỗi người. Tập thể sư phạm Trường THPT chuyên Hùng Vương sẽ mãi nhớ đến thầy. Kính chúc thầy có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

CHO NGƯỜI VỀ HƯU

Thân tặng: N.V.S ( HT trường THPT Chuyên Hùng Vương, Bình Dương ) nhân dịp nghỉ hưu.
Người về hưu giã từ bụi phấn
Dốc cuộc đời gánh nặng phong sương
Hàng cây, ghế đá sân trường
Bốn mùa mưa nắng vấn vương tơ trời

Người về hưu một thời ươm mộng
Thời gian trôi gió lộng đôi bờ
Gieo mầm ấp ủ giấc mơ
Ngôi trường in dấu bao giờ khôn nguôi

Người về hưu buồn vui khó nói
Giấu trong lòng hờn dỗi trăm nơi
Một ngày bụi phấn thôi rơi
Dòng sông cuộn chảy lở bồi bến xưa

Người về hưu gió lùa năm tháng
Màu thời gian tản mạn chốn nào ?
Chớm đau lốm đốm mái đầu
Khói sương lãng đãng nghiêng sầu tóc tơ

Người về hưu thẫn thờ đôi mắt
Những lo toan, dằn vặt ...tâm hồn
Chuyến đò kiến thức hoàng hôn
Qua sông lặng lẽ bồn chồn ruột gan

Người về hưu gấp trang sách lại
Giáo án kia đeo mãi phận người !
Chia tay luống cuống khóc cười
Đôi chân giẫm bóng đất trời bâng khuâng

Người về hưu thềm sân quạnh vắng
Thuở gừng cay muối mặn nợ nhau
Chia bùi sẻ ngọt sắc màu
Lá vàng xao xác về đâu không lời ?

Người về hưu bồi hồi khoảnh khắc
Chuyện mai sau hái gặt vui buồn
Giã từ về lại quê hương
Bến bờ năm tháng yêu thương đong đầy

Người về hưu đó đây, đây đó
Nhớ phút giây hội ngộ bên nhau
Lắng nghe thông điệp bắc cầu
Giã từ dĩ vãng trái sầu ngẩn ngơ
                                Ngày 31/8/2024
                          Thiên Ân ( Bình Dương )

HIU TRƯỞNG TRƯỜNG TÔI

Bao năm gắn bó với Hùng Vương
Vất vả, gian lao đủ trăm đường
Âm thầm cống hiến bao công sức
Làm nên thương hiệu của trường Chuyên.

Trong lòng đồng nghiệp và học sinh
Gương thầy hiệu trưởng thật anh minh.
Tuy người nghiêm khắc nhưng nhân hậu
Luôn đặt chữ “TÂM” lên hàng đầu.

Giờ tạm biệt về hưu an dưỡng
Nhưng tình thầy vẫn mãi vấn vươg.
Chúc người bình an và hạnh phúc
Sống khỏe, sống vui đến trọn đời.
                                        Giáo viên: Lê Kim Phượng

*** Một số hình ảnh tại buổi chia tay: