KẾT QUẢ KỲ THI CHỌN HSG THPT CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2021-2022

10:17 29/03/2022

Ngày 25/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 298/QLCL-QLT về việc thông báo kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2021-2022. Tỉnh Bình Dương đạt 34 giải, trong đó trường THPT Chuyên Hùng Vương đạt 33/34 giải gồm: 01 giải nhất, 03 giải nhì, 09 giải ba và 20 giải khuyến khích. Đặc biệt, em Nguyễn Phú Bình lớp 12Tin đã xuất sắc đạt giải Nhất ở bộ môn Tin học. Đây là kết quả tuyệt vời ghi nhận sự cố gắng nỗ lực không ngừng của thầy trò và tập thể sư phạm nhà trường.

Năm học 2021-2022, một năm học với nhiều khó khăn và thách thức khi tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập và bồi dưỡng các đội tuyển của giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo kịp thời và tạo điều kiện thuận lợi của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với thực tế để vừa đảm bảo chất lượng dạy học vừa đảm bảo sức khỏe cho học sinhh. Cùng với đó là sự quyết tâm cao của giáo viên trong tổ bồi dưỡng và học sinh trong đội tuyển. Chính những điều ấy đã giúp chúng ta vượt qua hoàn cảnh, vượt qua giới hạn của bản thân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đem lại kết quả thật xứng đáng cho một quá trình ôn luyện đầy khó khăn nhưng cũng rất tự hào, ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc của các em học sinh trên con đường chinh phục tri thức mới.

Với kết quả đạt được trong năm học này, thầy và trò trường THPT Chuyên Hùng Vương có thêm động lực, thêm sự tự tin để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường, góp phần đem lại thành tích cao cho ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương.

Một lần nữa, nhà trường xin chúc mừng quý thầy cô, chúc mừng các em học sinh, chúc mừng tất cả chúng ta!

“Hôm nay các em tự hào về nhà trường. Ngày mai nhà trường tự hào về các em”

(Trích lời Thầy Nguyễn Văn Sơn – Hiệu trưởng nhà trường)


Tin khác