HỌP MẶT KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2022)

15:15 21/11/2022

Sáng ngày 19/11/2022, Trường THPT chuyên Hùng Vương đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đến tham dự buổi lễ có Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh; Bà Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thủ Dầu Một; Ông Trần Hiếu – Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương – nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Hữu Lợi - UV ban thường vụ phó trưởng ban phụ trách ban tuyên giáo tỉnh đoàn; Bà Đặng Thị Phương Doang - Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.TDM; Ông Phạm Nguyễn Minh Thái - Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TP.TDM; Bà Nguyễn Thị Hoàng Tiên - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.TDM; Bà Trần Thị Châu - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.TDM; Bà Mai Thanh Nga - Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy TP.TDM; Ông Nguyễn Minh Tâm - UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP.TDM; Bà Lê Nguyễn Trích Lan - Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch TP.TDM; Ông Lê Hoàng Minh - Bí thư Đảng ủy P.Hiệp Thành; Các thầy cô - Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương; Các thầy cô cựu giáo viên trường THPT chuyên Hùng Vương; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, ban đại diện cha mẹ học sinh, và tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường cùng toàn thể các em học sinh.

Mở đầu buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Sơn - hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo và lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trải qua hai mươi sáu năm hình thành và phát triển, được sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo và giúp đỡ của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, thành ủy, ủy ban nhân dân, hội đồng nhân dân thành phố Thủ Dầu Một, của sở giáo dục và đào tạo, cùng sự phối hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ học sinh và sự ủng hộ của cộng đồng, trường THPT chuyên Hùng Vương ngày càng phấn đấu đi lên, liên tiếp gặt hái được những thành tựu, xứng đáng là ngôi trường trọng điểm của tỉnh, xứng đáng với danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, trường đạt chuẩn chất lượng cấp độ 3 của tỉnh, góp phần đào tạo thế hệ học sinh, tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước và cho quê hương Bình Dương. Nhận thức được vai trò và sứ mệnh của mình, các thầy cô giáo trường THPT chuyên Hùng Vương đã không ngừng nỗ lực, rèn đức luyện tài, tích cực xây dựng nhà trường, mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, luôn tận tâm, tận tụy, tận lực tất cả vì học sinh thân yêu. Mặc dù phía trước còn nhiều khó khăn nhưng tin chắc rằng với sự đoàn kết, thống nhất đồng lòng hướng về mục tiêu chung, tập thể sư phạm nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mà lãnh đạo các cấp và nhân dân Bình Dương kỳ vọng. Đồng thời thầy cũng nhắn nhủ đến tất cả học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương phải nỗ lực học tập và rèn luyện thật xuất sắc để không phụ lòng công ơn dưỡng dạy của cha mẹ và thầy cô. Kết quả học tập của các em bông hoa tươi thắm ý nghĩa nhất dâng tặng cho quý thầy cô đặc biệt trong ngày nhà giáo Việt Nam.

Ảnh: Thầy Nguyễn Văn Sơn – Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong buổi họp mặt này, nhà trường cũng nhận được sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy chính quyền tỉnh Bình Dương. Có mặt trong buổi lễ, Đại diện Thành ủy thành phố Thủ Dầu Một, bà Bà Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thủ Dầu Một đã gửi lẵng hoa chúc mừng thầy cô nhà trường nhân ngày trọng đại này -  Ngày nhà giáo Việt Nam.

Ảnh: Võ Thị Bạch Yến  - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thủ Dầu Một tặng hoa chúc mừng thầy cô nhà trường.

Đại diện cha mẹ học sinh - ông Lý Trung Hiệp  đã thay mặt phụ huynh học sinh của trường, gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy, các cô đã có công lao to lớn trong việc giảng dạy và giáo dục học sinh.

Ảnh: Ông Lý Trung Hiệp – trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng thầy cô nhà trường.

Nghề dạy học là “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Những năm tháng đã qua và hiện tại, có biết bao nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên – những “kỹ sư tâm hồn”, mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Cô Trịnh Thị Thu Vân - Nhà giáo ưu tú -  cựu GV môn Văn đại diện cho toàn thể Cựu GV nhà trường chia sẻ cảm xúc trong buổi họp mặt hôm nay.

Ảnh: Cô Trịnh Thị Thu Vân - Nhà giáo ưu tú - Cựu GV Trường THPT chuyên Hùng Vương chia sẻ cảm xúc trong ngày họp mặt.

Tiếp đó, em Vũ Thanh Hương Giang – học sinh lớp 10VSĐ  thay mặt cho toàn thể học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương  bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thầy cô, những người đã và đang miệt mài trên trang giáo án với sự nghiệp trồng người đồng thời hứa quyết tâm học tập để xứng đáng với niềm tin yêu mà thầy cô đã trao tặng.

Ảnh: Em Vũ Thanh Hương Giang – học sinh lớp 10VSĐ – thay mặt cho toàn thể học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương  bày tỏ tấm lòng tri ân đối với thầy cô.

Trong dịp này, tập thể học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương cũng dành tặng những bó hoa tươi thắm để tri ân các thầy cô là cựu BGH, cựu giáo viên của trường.

Các Ban, Ngành đoàn thể cũng gửi những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy cô nhà trường trong ngày họp mặt.

Những đoá hoa tươi thắm gửi đến thầy cô hôm nay thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc, thay cho lời chúc: Chúc thầy cô luôn có thật nhiều niềm vui, thật nhiều sức khoẻ bên gia đình, bên học trò và ngày càng gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

[Tổ Văn]