20 NĂM TRỞ VỀ, NGÀY HẠNH NGỘ TRI ÂN VÀ HỌP MẶT CỦA CỰU HỌC SINH HÙNG VƯƠNG NIÊN KHÓA 1999 – 2002

07:41 06/05/2022

Sáng ngày 3/5/2022, tại trường THPT chuyên Hùng Vương đã diễn ra buổi tri ân và họp mặt 20 năm ra trường của cựu học sinh niên khóa 1999-2002. Trở về hội ngộ là sự hiện diện của quý thầy cô Ban giám hiệu, nguyên Ban giám hiệu, quý thầy cô trực tiếp giảng dạy cùng hơn 110 bạn đồng khóa.

Tập thể thầy cô và cựu học sinh niên khóa 1999 - 2002

20 năm chưa làm nên một đời người nhưng 20 năm đủ dài để thấu nhận biết bao đổi thay lẫn những giá trị bền vững với thời gian. Thầy cô tóc điểm bạc thêm nhiều. Bạn bè nay trưởng thành, vững bước hành trình sự nghiệp công danh. Và… có thầy, có bạn đi xa mãi mãi… Nhưng dù ngần ấy tháng năm xóa mờ mái trường ngói đỏ, phủ rêu xanh lên bức tường quen vẫn không thể phai nhòa giá trị thiêng liêng tình thầy trò, niềm mến yêu bè bạn. Dưới rặng tre ngà, nơi ghế đá sân trường rợp bóng hàng cây, trên bục giảng phấn trắng bảng đen, tại căn phòng bé nhỏ, đâu đâu ở ngôi trường Hùng Vương giàu kỉ niệm này mãi in dấu bóng dáng cô thầy năm cũ, cứ rộn ràng giọng nói thân thuộc thuở nào.

Thầy Lê Văn Minh (áo trắng), nguyên hiệu trưởng nhà trường và Thầy Phạm Tấn Vân - Giáo viên môn GDTC

Sau 20 năm, hội trường nhỏ lại đầy ấp tiếng cười, ngời sáng ánh mắt hạnh phúc trao thương. Không ai giấu được niềm vui xen lẫn nước mắt nồng cay khi trở về bên nhau. Những sẻ chia từ thầy cô đại diện Ban giám hiệu, đại diện giáo viên giảng dạy lớp, những lời tâm tư từ chính các bạn cựu học sinh hiện ở Việt Nam và tận phương xa đã làm sống dậy một thời gắn bó, một thuở xuân xanh đẹp đẽ với nghĩa tình đậm sâu. Ngày hội ngộ hôm nay thật sự trở thành cuộc hạnh ngộ trân quý trong cuộc đời của tất cả mọi người.

Cô Nguyễn Thị Sáu - Giáo viên môn Lịch sử

Cô Nguyễn Phúc Hậu - Giáo viên môn Sinh học

Ngày tri ân và họp mặt 20 năm ra trường niên khóa 1999-2002 khép lại nhưng dư âm còn vương vấn, sẽ mở ra những ngày hạnh ngộ tiếp nữa ở tương lai.

Một số hình ảnh trong ngày tri ân và họp mặt của cựu học sinh Hùng Vương niên khóa 1999  – 2002.