TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

14:00 24/03/2022

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

An toàn giao thông ở lứa tuổi học sinh vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối cần được quan tâm. Trong rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông thì phần lớn xuất phát từ ý thức tham gia giao thông của các em. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc là nguyên nhân gây tai nạn cho người khác. Thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra là rất lớn, ảnh hưởng đến tiền của, tính mạng của chính bản thân các em và gia đình. Vì thế, việc tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông được cho là vô cùng cần thiết và hữu ích, giúp các em nâng cao kiến thức về luật giao thông đường bộ, phán đoán và lường trước được tình huống giao thông để từ đó đưa ra những xử lý kịp thời.

Sáng ngày 21-3-2022, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các em học sinh nhằm mục đích giúp các em có thêm kiến thức về an toàn giao thông. Buổi sinh hoạt diễn ra với sự góp mặt của đồng chí Thượng úy Bùi Ngọc Bích Thủy- Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh; đồng chí Đại úy Trần Hoan Huy- Cán bộ Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Hội phụ nữ Công an tỉnh.

 

Ảnh: Các đồng chí trong Hội phụ nữ Công an tỉnh và Cán bộ Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh chụp hình cùng thầy Võ Thanh Tú- Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong tiết chào cờ, các đồng chí Công an tỉnh đã phối hợp phổ biến cho các em một số quy định về luật an toàn giao thông, các tình huống vi phạm luật giao thông cũng như cách xử lý khi gặp tai nạn giao thông trên đường,… Tất cả các em học sinh đều rất háo hức tham gia trả lời câu hỏi, đặc biệt chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ đồng chí Cán bộ Phòng cảnh sát giao thông. Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi và tràn đầy phấn khởi.

Ảnh: Các đồng chí trong Hội phụ nữ Công an tỉnh và Cán bộ Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh giao lưu cùng các em học sinh.

 


Tin khác