TUỔI TRẺ HÙNG VƯƠNG TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG TẠI BIA TƯỞNG NIỆM PHƯỜNG HIỆP THÀNH NHÂN KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947- 27/7/2022)

09:44 27/07/2022

Mở đầu bài hát Chờ nhìn quê hương sáng chói của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có đoạn “Nơi đây Tôi chờ, nơi kia Anh chờ. Trong căn nhà nhỏ, Mẹ cũng ngồi chờ. Anh lính ngồi chờ trên đồi hoang vu. Người tù ngồi chờ, bóng tối mịt mù. Chờ đã bao năm, chờ đã bao năm.” Tất cả những cá nhân trong bài hát đều mong chờ một ngày tươi sáng hơn, khi đất nước không còn chia Nam Bắc, khi những người con ra trận trở về, khi gia đình đoàn tụ. Và “bao năm” trong bài hát giờ đã là hiện thực, không còn là xa vời nhưng đã có biết bao người lính đã ra đi nhưng không trở lại. Chính vì tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, nên hàng năm, vào ngày 27 tháng 7,  cả nước ta tổ chức kỉ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Ngày 24 tháng 7 năm 2022, đại diện Chi Bộ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn trường, Chi đoàn giáo viên và đại diện các CLB, Đội, Nhóm thuộc trường THPT chuyên Hùng Vương, một lần nữa, tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Hiệp Thành tiến hành buổi quét dọn và tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm những người con bất khuất, hy sinh trọn đời mình vì sự nghiệp giải phóng quê hương.

 

Thầy Võ Thanh Tú – Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Những nén hương, những bông hoa của những thế hệ thanh niên trường THPT chuyên Hùng Vương mang về đây đặt trên đài tưởng niệm của các anh, các chị thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ hôm nay với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc. Chính các anh, các chị đã viết nên những trang sử vàng chói lọi cho quê hương, dân tộc mình. Máu đào của các anh, các chị đổ xuống đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm những mảnh đất quê hương. Vinh quang ấy thuộc về các anh, các chị. Còn bài học về lòng yêu nước nồng nàn, sự trân trọng đối với cuộc sống của mỗi con người và sự mất mát đau thương của chiến tranh là bài học mà những thế hệ trẻ sẽ vẫn còn ghi nhớ, học tập và rút kinh nghiệm.

Cũng chính tại đài tưởng niệm, tuổi trẻ Hùng Vương đã xin nguyện chung sức, chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh các chị, mãi mãi đi theo con đường của Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn; nguyện đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn gian khổ, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo của tuổi trẻ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần.

Như chính câu hát “Tuổi trẻ biết nghĩ suy và yêu đời. Là cảm xúc thiêng liêng và cao vời. Biết gắn bó cho tình yêu, biết hy sinh cho cuộc sống vì quê hương đất nước mãi luôn đẹp giàu.”

ĐTN - THPT Chuyên Hùng Vương

 

 


Tin khác